|
บุคลิกของราศีพฤษกหรือผู้ที่เกิดวันที่ 21 เมษายน - 21 พฤษภาคม
ชาวราศีพฤษกเป็นคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยไว้วางใจได้ แน่วแน่ มั่นคง รับผิดชอบ มีความเป็นผู้ใหญ่ จึงเป็นที่นิยมนับถือต่อผู้คน คุณเป็นคนที่ใจดี สุภาพ น่ารัก
|
| โดยพื้นฐานแล้วชาวราศีพฤษกเป็นนักปฏิบัติ ไม่ทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ ในเรื่องที่เกิดจากการเดาสุ่มและความคิดที่ผิดปกติ คุณมักจะลงมือทำเฉพาะสิ่งที่คุณมั่นใจว่าสามารถนำมาปฏิบัติได้จริงจนสำเร็จเสร็จสิ้น คุณพยายามรักษาความเป็นตัวของตัวคุณเอง แต่ก็ยังชื่นชมความแปลกประหลาดของเพื่อนคุณ คุณจะสามารถยอมรับความเป็นตัวของตัวเอง และยอมรับผู้อื่นอย่างที่คนเหล่านั้นเป็น ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นชัดในเรื่องความรักและมิตรภาพ |
พื้นฐานชาวราศีพฤษกสามารถควบคุมตัวเองได้ แม้คุณจะเป็นคนที่มีความรู้สึกหวือหวา ลุ่มหลงในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ แต่คุณมักจะปกปิดเอาไว้ คุณจะควบคุมตนเองได้ดีมาก จนไม่มีใครเดาได้ว่าจากลักษณะท่าทางที่เงียบๆ ขรึมๆ นั้นได้ซุกซ่อนธรรมชาติภายในอันเร่าร้อนเอาไว้ ด้วยจิตที่พิศวาสในเรื่องรักใคร่ไว้อย่างมากเลยทีเดียว ชาวพฤษกเป็นคนตรงไปตรงมา เป็นมนุษย์เดินดินธรรมดา คุณมักจะสนใจในสิ่งที่ดึงดูดความรู้สึกจากการมอง การได้ยิน การได้กลิ่น หรือการสัมผัส คุณบังคับควบคุมด้วยสติปัญญาและความต้องการทางร่างกาย คุณไม่เคยผลักดันตนเองให้ต้องทำบางสิ่งบางอย่างด้วยเหตุผลที่ว่า มันจะดี สำหรับคุณ คุณต้องได้รับความพึงพอใจจากการกระทำนั้นด้วย มิฉะนั้นคุณจะไม่ทำมันเลย ชาวราศีพฤษกเป็นคนซื่อตรง เมื่อคุณได้เป็นเพื่อนกับใครซักคน คุณจะยึดติดกับคนนั้นไม่ว่าจะเขาจะเป็นอย่างไรก็ตาม คุณจะอุทิศตนอย่างไม่ลืมหูลืมตาเหมือนคนตาบอด แต่ถ้าคุณไม่ถูกชะตาใครแล้ว ก็ไม่มีอะไรจะทำให้คุณเปลี่ยนใจได้เลย และคุณจะเย็นชากับคนๆ นั้นอย่างที่ไม่มีใครทำได้มาก่อนเลย คุณเป็นคนที่เรียกร้องต้องการสิ่งต่างๆ จากคนอื่น หรือคุณจะคาดหวังว่าคุณจะได้รับสิ่งตอบแทนจากคนอื่นเมื่อคุณได้ให้เขาไปแล้ว และคุณต้องการที่จะให้คนที่คุณสนใจ ละทิ้งทุกสิ่งทันทีที่เขาได้เห็นคุณ ซึ่งมันมักจะไม่เป็นเช่นนั้น คุณจึงมักถูกทำร้ายจิตใจบ่อยๆ แต่คุณจะตาสว่างได้เมื่อเขาได้ประพฤติอะไรบางอย่างที่ไม่สามารถผ่านการทดสอบของคุณในเรื่องความซื่อสัตย์ได้ คุณต้องการให้คนอื่นทุ่มเทให้คุณเช่นเดียวกับที่คุณทำ โดยทั่วไปแล้ว ชาวราศีพฤษกเป็นคนอารมณ์ดี สบายๆ เรียบๆ ง่ายๆ เป็นเรื่องยากที่จะทำให้คุณโกรธ แต่ถ้าคุณได้โมโหละก็คุณจะเป็นเหมือนวัวกระทิงที่เห้นธงแดงล่อไปมา อยู่ตรงหน้า คนที่ผลักดันคุณให้มาถึงจุดนี้ได้เท่ากับพาตัวเองมาสู่ความหายนะ เพราะความโกรธของคุณจะอยู่นาน ไม่ลืม และไม่ให้อภัยไปนานแสนนาน ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณจะต้องเอาชนะ และคุณสามารถจะเอาชนะจุดบกพร่องของคุณได้ เพราะคุณมีความตั้งใจอันแน่วแน่ และพลังจิตใจอันแข็งแกร่ง แต่คุณก็เป็นคนที่ดื้อด้าน ดันทุรัง โง่เง่า ไร้เหตุผล ทัศนคติที่อนุรักษ์นิยมมากเกินไปอาจทำให้กลายเป็นอุปสรรคของคุณเอง เพราะมันทำให้คุรพลาดโอกาสดีๆ มากมาย ปัญหาอีกข้อนึงของคุณคือ คุณเกลียดการถูกโต้แย้งจากคนที่มีความคิดเห็นตรงข้ามกับคุณ คุณไม่ชอบที่จะถูกใครวิพากษ์วิจารณ์ติเตียน แม้ว่าจะเป็นติเพื่อก่อก็ตาม คุณเป็นคนทำอะไรเชื่องช้ามาก และจะโกรธเมื่อคุณถูกเร่ง บุคลิกภาพของคุณมีศักยภาพที่น่ามหัศจรรย์ จงพยายามทำตัวเองให้ดีที่สุด แล้วคุณจะได้พบว่ามันไม่เพียงจะทำให้คุณได้รับความนิยมนับถือจากผู้อื่นเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณรู้สึกว่ามีคุณค่าอีกด้วย
5 บทความมาใหม่ (หมวด ดูดวง)
บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง
|
^^ เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2011-08-08 19:49:26 ขอบคุณค่ะ ตรงจัง | เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2011-01-17 11:06:55 พูดเหมือนอยู่ด้วยกันเลยนะ | ความคิด เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-12-15 10:50:32 ถูกมากๆๆเลย | นรเดช เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-10-13 11:06:29 ขอบคุณครับที่มีสิ่งดีๆมอบให้ | เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-06-04 02:20:58 สุดตรง | เกี่ยวกับราศีอ่ะ เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-03-11 09:04:56 ขอขอบคุณมากน่ะฮ่ะว่าจ่ะเอาปายดูคนรักอย่พอด๊เลยฝากบอกความคิดถ
ึงมากมาย | เกี่ยวกับราศีอ่ะ เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-02-02 07:03:57 ม่ายมีอารายเลยอ่ะแต่...หนุกดี | - - เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2010-01-24 22:07:01 เห้ยย ไมมันตรงจัง - - ห่ะ ๆ | เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2009-09-14 02:04:25 ผมว่างั้นละครับ | 555 เขียนโดย ผู้เยี่ยมชม เปิด 2009-08-30 01:26:34 555555555555555555555 ใช่เรยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย | |