|

อย่าตัดสินหนังสือว่าดี แค่ปกสวยๆ อย่าบอกว่า
.เธอน่ารักเหลือเกิน แค่คุยกันหนเดียว
|
| - คนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลยใช่ว่าจะมีหนังสือเล่มแรกที่ชอบไม่ ได้
- คนที่บอกว่าจะไม่แต่งงานมักแซงหน้าแจกการ์ดก่อนคนอื่นเสมอ
- การชอบหนังสือสักเล่มก็ไม่ได้หมายความว่า ...หนังสือเล่มนั้น .. เนื้อหาดีทุกหน้า
- การรู้สึกดีกับใครสักคน ...ไม่จำเป็นว่า .. เขาต้องไม่มีข้อเสียอะไรเลย
- อย่าเสียดายเวลา ถ้าอ่านหนังสือบางเล่มจบแล้วพบว่า..ไม่ใช่แบบที่ชอบ
|
- จงรู้สึกดีกับการใช้เวลากับใครสักคนหนึ่งอย่างเต็มที่ เพราะอย่างน้อยที่ผ่านมา ย่อมต้องมีช่วงเวลาที่มีความสุขอย่างแน่นอน แม้วันหนึ่งจะรู้ว่า เขาหรือเธอคนนั้นไม่ใช่เลยสักนิด เพราะอย่างน้อย เราก็ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น... และพร้อมที่จะตามหาคนของเราต่อไป
- การอ่านหนังสือสักเล่มต้องใช้เวลา เช่นเดียวกับที่ ...เราไม่สามารถรู้จักใครสักคนได้ดีตั้งแต่วันแรก
- หนังสือมีสิ่งต่างๆ หลากหลายให้ศึกษา ทดลองอ่านดูก่อนที่จะตัดสินว่าน่าเบื่อ
- บางครั้ง สิ่งที่เราไม่เห็นประโยชน์และมองผ่านมันไป วันหนึ่งมันอาจจะมีค่าสำหรับเรา แล้วในตอนจบ
ก็จะรู้ว่าหนังสือประเภทไหนเหมาะกับเราที่สุด เหมือนกับความรัก ทุกครั้งที่เรามีความรักกับใครสักคนนั้น แม้ทุกอย่างจะเดินมาถึงจุดจบ
แต่คนทั้งคู่ย่อมได้รับอะไรจากสิ่งต่างๆ ผ่านมาโดยไม่รู้ตัว อย่างน้อยที่สุด
ก็ได้บทเรียนที่มีค่าเพิ่มอีกบทหนึ่ง
บทเรียนที่จะนำไปสร้างความรักครั้งใหม่ให้มีรากฐานที่ดีกว่าที่ผ่านมา - สำหรับฉัน "ความรัก" เปรียบเหมือน ... การได้อ่านหนังสือหลายๆ เล่ม (แต่อ่านทีละเล่มนะ) แต่ละเล่มที่ผ่านไป สอนให้ฉันเข้มแข็ง สอนให้ฉันรู้จักโลกที่เป็นจริง และสอนให้ฉันรู้จักใจของตัวเอง แม้ว่าตอนจบของแต่ละเล่มจะไม่สมใจ
แต่ฉันก็ไม่คิดจะหยุด ท้อ หรือ กลัวที่จะค้นหา และฉันก็จะอ่านต่อไป จนกว่าจะเจอ "หนังสือของฉัน" - คุณล่ะ เจอรึยัง? ถ้าเจอแล้ว อย่าลังเลที่จะหยิบขึ้นมาเปิดอ่าน อย่ากลัวที่จะเสียเวลาและผิดหวัง ไม่แน่นะ เล่มที่อยู่ในมือตอนนี้น่ะ อาจจะตรงกับความรู้สึกของคุณที่สุดก็ได้
5 บทความมาใหม่ (หมวดรวมเรื่องเด็ดจาก Email)
|